Vãn Học Thọ Tại Gia Bồ Tát Giới Nay Vì Phải Giúp Đỡ Em Tôi Bán Sỉ Trứng Gà Leghorn Cho Các Trại Nuôi... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 8


Câu Hỏi

Vãn Học Thọ Tại Gia Bồ Tát Giới Nay Vì Phải Giúp Đỡ Em Tôi Bán Sỉ Trứng Gà Leghorn Cho Các Trại Nuôi Gà (Trứng Từ Các Trại Nuôi Gà Đều Là Trứng Không Có Cồ) Xin Loại Công Việc Ấy Có Phải Là Trợ Duyên Gây Phạm Giới Sát Sanh Hay Không? (Gà Trong Các Trại Nuôi Gà Cuối Cùng Đều Bị Giết Mổ Để Bán Thịt) Người Đã Thọ Giới Bồ Tát Có Thể Làm Công Việc Ấy Hay Không? Mong Cụ Hãy Từ Bi Khai Thị! (Tào Đạo Duyên Hỏi)

Trả Lời

Thọ Bồ Tát Giới, chỉ có tùy duyên phóng sanh, chẳng thể hạn chế sự tự do của chúng sanh, huống hồ nuôi gia súc để buôn bán cầu lợi. Bán cho người ta ăn, chính là tham tiền hại mạng, bất quá là gián tiếp sát hại, làm sao có thể tránh khỏi nhân quả? Cách mưu sinh trong thế gian rất nhiều, cớ gì cứ phải làm nghề ấy? Nếu nhất thời chẳng thể đổi nghề, chỉ bán trứng của gà không bị đạp mái, thuần túy chẳng có mầm sống, thì cũng có thâu nhập. Khi gà đã già, hãy để mặc cho nó tự chết. Sau khi nó đã chết nửa ngày, hoặc chôn, hoặc ăn, giới cho phép dung thông: Có thể ăn thịt gà tự chết, nhưng vẫn nên sớm chọn lựa nghề nghiệp khác để cầu tâm tịnh thì tốt hơn!