Phật giáo đồ có tại gia và xuất gia, bất luận có phân biệt hay không. Nếu tu đạo thì chẳng biết là... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 12


Câu Hỏi

Phật giáo đồ có tại gia và xuất gia, bất luận có phân biệt hay không. Nếu tu đạo thì chẳng biết là có phân biệt tại gia hay xuất gia hay không? Nếu là có phân biệt, chẳng biết Phật tánh có phân biệt tại gia hay xuất gia hay chăng? (Diệp Đặc Hoa hỏi)

Trả Lời

Phật tánh của hết thảy chúng sanh đều như nhau. Tánh tại gia và xuất gia há có hai? Người tu đạo là tu để trừ khử cái nhiễm ô tánh, tức là vô minh. Hiểu rõ chân tánh sẵn có thì tu đạo cũng chẳng có hai. Nhưng Phật pháp có tám vạn bốn ngàn [pháp môn], có khó, có dễ, bất luận tại gia hay xuất gia, hãy nên chọn lấy pháp chính mình có thể tu được để tu tập thì mới dễ thành tựu!