Phương danh của những người bỏ tiền ấn tống kinh điển đều được nêu ra ở cuối sách nhằm cổ vũ, khích... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa |


Câu Hỏi

Phương danh của những người bỏ tiền ấn tống kinh điển đều được nêu ra ở cuối sách nhằm cổ vũ, khích lệ, nhưng vãn học lần này lo liệu chuyện ấn loát kinh Nhật Tụng, do không có chỗ nên cuối mỗi trang kinh văn bèn ghi tên họ của những người ấy, chuyện này có phạm tội khinh nhờn Pháp Bảo hay không? (Tạ Phổ Dương hỏi)

Trả Lời

In tên họ của những người bỏ tiền ấn tống nhằm phô bày công đức của họ, trọn chẳng phải là khinh nhờn. In [tên họ những người ấy phía dưới kinh văn] cũng chẳng khác biệt gì, chẳng qua là [bản in] sẽ thiếu rõ ràng, tề chỉnh mà thôi. Cổ nhân tạo tượng Phật, phần nhiều cũng khắc tên dưới tòa sen của Phật.

Từ Ngữ Phật Học Trong Phần Vấn Đáp