Cầu tiêu tai, miễn nạn thì tụng kinh Kim Cang, chúc thọ thì tụng Thủy Sám, [làm như thế] có thích... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 2


Câu Hỏi

Cầu tiêu tai, miễn nạn thì tụng kinh Kim Cang, chúc thọ thì tụng Thủy Sám, [làm như thế] có thích đáng hay không? Có phải là mỗi bản kinh Phật đều có tác dụng tiêu tai, cầu phước hay không? (Tạ Minh Châu hỏi)

Trả Lời

Hễ có tâm phân biệt thì có sự cảm ứng phân biệt theo từng pháp. Chẳng có tâm phân biệt, hễ nêu lên một kinh, đều là một Thể mà có muôn vàn tác dụng, không gì chẳng cảm ứng. Có người hỏi hòa thượng Đại Châu: Trì kinh Bát Nhã công đức nhiều nhất, Sư có tin hay chăng? Sư đáp: Chẳng tin. Linh nghiệm là do dụng tâm của người trì kinh; vì thế, thần thông có thể cảm vật. Đủ thấy tụng kinh cầu nguyện là do lòng thành của người ấy, chẳng do bất cứ kinh nào!