Vào đời Thanh, sau khi tín đồ Cơ Đốc giáo là Hồng Tú Toàn khởi sự, lập ra Thái Bình Thiên Quốc, đã... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 8


Câu Hỏi

Vào đời Thanh, sau khi tín đồ Cơ Đốc giáo là Hồng Tú Toàn khởi sự, lập ra Thái Bình Thiên Quốc, đã tiêu diệt thi, thư, kinh luận, những mong hủy diệt nền văn hóa Trung Hoa, chuẩn bị cho việc thay thế bằng văn hóa Cơ Đốc. Hai vị tướng Trung Hoa là Tăng và Hồ chính mắt thấy họ Hồng đã lộ mặt thật bèn đứng lên diệt Thái Bình Thiên Quốc, đó có phải là sự thật hay không? (Thượng Minh Công hỏi)

Trả Lời

Đó là chuyện [cách đây] đã gần một trăm năm. Sự tích và vật dụng thời ấy đến nay hãy còn. [Các bộ từ điển] Từ Nguyên và Từ Hải đều ghi chép. Sách giáo khoa trong nhà trường cũng phần nhiều ghi chép chuyện này. Trong những sách do ông Hồ và ông Tăng đã viết, càng [ghi chép sự kiện] tường tận hơn, có thể tra từ đó sẽ biết.

Từ Ngữ Phật Học Trong Phần Vấn Đáp