Tệ Nhân Sống Bằng Nghề Bán Điểm Tâm Thường Có Ruồi Nhặng Rớt Vào Canh Trong Tâm Chẳng Nỡ Muốn Đậy... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 1


Câu Hỏi

Tệ Nhân Sống Bằng Nghề Bán Điểm Tâm Thường Có Ruồi Nhặng Rớt Vào Canh Trong Tâm Chẳng Nỡ Muốn Đậy Lại Lại Thường Cần Phải Đun Sôi Xin Chỉ Dạy Biện Pháp Nào Để Phòng Ngừa Và Có Cách Nào Giúp Chúng Siêu Sanh Trong Tương Lai Có Quan Hệ Gì Đến Nhân Quả Của Tệ Nhân Hay Không? (Vương Gia Thanh Hỏi)

Trả Lời

Đối với tiệm làm đồ điểm tâm, cần phải lắp cửa lưới. Trước khi bắt đầu làm [điểm tâm], hãy quét dọn cho sạch, dùng chổi phủi đuổi hết ruồi nhặng, đóng chặt cửa lưới rồi mới nổi lửa. Một là có thể giữ trọn tánh mạng của các loài vật, hai là cũng bảo đảm vệ sinh. Nếu có ruồi nhặng ngẫu nhiên rớt lầm vào đó mà chết, hãy niệm Phật hồi hướng cho nó, có công đức to lớn. Đã trọn hết tấm lòng, thì quan hệ trong tương lai cũng chẳng phải là ác vậy!

Từ Ngữ Phật Học Trong Phần Vấn Đáp