Chúng Ta Là Đệ Tử Tam Bảo Tự Nhiên Chẳng Tránh Khỏi Tu Học Trì Trai Những Pháp Liên Quan Đến Chuyện... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 4


Câu Hỏi

Chúng Ta Là Đệ Tử Tam Bảo Tự Nhiên Chẳng Tránh Khỏi Tu Học Trì Trai Những Pháp Liên Quan Đến Chuyện Trì Trai Rất Nhiều Có Pháp Thì [Ăn Chay Trong] Mồng Một Và Rằm Có Pháp Thì Mồng Ba Mồng Sáu Mồng Chín Có Pháp Thì Là Mười Ngày Trai Có Pháp Thì Ăn Chay Trường Chẳng Ăn Đồ Hôi Tanh Cũng Có Pháp Trì Tảo Trai VV… Xin Hỏi Pháp Nào Thích Hợp Cho Sự Tu Trì Tại Gia? (Trương Đạt Nhật Hỏi)

Trả Lời

Đối với những ngày trai như đã nêu, tại gia Phật tử hãy lượng sức mình để tùy ý chọn lấy một loại, [bất cứ trì trai theo pháp nào cũng] đều có công đức. Nói chung, ăn chay trường thù thắng hơn ăn chay nhiều ngày, ăn chay nhiều ngày thù thắng hơn ăn chay ít ngày. Lý ấy dễ hiểu, chẳng cần phải giảng giải nhiều! Hễ là ngày ăn chay, đều là phải ăn chay suốt ngày. Người tại gia ngày ăn ba bữa, tức là ba bữa đều giữ cho mình ăn chay. Lại nữa, là đệ tử Phật thật sự, bất luận ăn chay trường hay ăn chay ngắn hạn, trong những ngày không ăn chay cũng nên kiêng giết chóc!

Từ Ngữ Phật Học Trong Phần Vấn Đáp