Trong Cuộc Sống Của Chúng Ta Có Thể Gặp Đủ Mọi Loại Người Nếu Chúng Ta Gặp Phải Hạng Người Ác Căn... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 7


Câu Hỏi

Trong Cuộc Sống Của Chúng Ta Có Thể Gặp Đủ Mọi Loại Người Nếu Chúng Ta Gặp Phải Hạng Người Ác Căn Rất Nặng Chẳng Có Thời Khắc Nào Không Ôm Lòng Làm Hại Kẻ Khác Ngược Ngạo Coi Đó Là Chuyện Vui Sướng Khuyên Nhủ Họ Họ Lại Cho Là Mình Chửi Họ Cũng Có Lẽ Là Chính Họ Hoàn Toàn Chẳng Biết Bản Thân Đang Làm Ác Chúng Ta Hãy Nên Hóa Độ Hạng Người Như Vậy Bằng Cách Nào? (Nghê Mai Tiên Hỏi)

Trả Lời

Độ người cần phải quán cơ, khế cơ. Chính mình học vấn trọn đủ, sung mãn, thì mới có thể hiểu biết đối phương, mới có thể thiện xảo phương tiện. Khi học lực chưa đầy đủ, chỉ đành tùy duyên, tùy phận, tận hết sức mình, còn nghe theo hay không là do kẻ đó!

Từ Ngữ Phật Học Trong Phần Vấn Đáp