Trong kinh Tam Thế Nhân Quả có nói: Kim sanh thổ huyết vị hà nhân, tiền thế ngật nhục khứ niệm kinh ... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 10


Câu Hỏi

Trong kinh Tam Thế Nhân Quả có nói: Kim sanh thổ huyết vị hà nhân, tiền thế ngật nhục khứ niệm kinh (Đời này hộc máu do nhân nào? Đời trước ăn thịt rồi niệm kinh). Nếu là như vậy, người ăn thịt đều chẳng thể niệm kinh ư? Nếu không [cứ ăn thịt và niệm kinh], đời sau ắt sẽ mắc quả báo thổ huyết ư? (Ngô Minh An hỏi)

Trả Lời

Tụng kinh ắt phải thành kính thì mới có công đức. Kẻ ăn thịt chẳng thanh khiết, chẳng từ bi, ắt là chẳng thành kính, công đức ít ỏi. Nhưng toàn thể tấm lòng vẫn là hướng thiện, chẳng thể hoàn toàn vứt bỏ. Nếu do tập khí mà chẳng thể ăn chay, hãy nên ăn ba thứ tịnh nhục, đấy cũng là phương tiện, sẽ sanh ra công đức. Nhưng Tam Thế Nhân Quả Kinh là sách ngụy tạo, hoàn toàn chẳng phải là kinh Phật, chớ nên tín phụng!