Nếu Đem Công Đức Niệm Kinh Hay Niệm Phật Để Cầu Tiêu Tai Cho Người Bất Hạnh Phải Hồi Hướng Như Thế... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa |


Câu Hỏi

Nếu Đem Công Đức Niệm Kinh Hay Niệm Phật Để Cầu Tiêu Tai Cho Người Bất Hạnh Phải Hồi Hướng Như Thế Nào? Làm Như Thế Nào Thì Mới Là “Chí Thành Khẩn Thiết”? (Đồ Trinh Quang Hỏi)

Trả Lời

Phàm làm công đức hồi hướng cho người khác, hãy đọc kệ, cầu nguyện rõ ràng, chẳng có gì là không được! Nhưng muôn pháp duy tâm, nếu trọn một niệm chân thành, đối phương liền có cảm ứng. “Chí thành, khẩn thiết” như ông đã hỏi chính là tâm thật sự cầu. “Chí thành” là chẳng có mảy may hư ngụy. “Khẩn thiết”: “Khẩn” (懇) có nghĩa là đạt tới chỗ sâu nhất. “Thiết” (切) là chân thật. Đấy chính là sự hành trì với cái tâm chẳng tán loạn, chẳng chao động.

Từ Ngữ Phật Học Trong Phần Vấn Đáp