Tôi thường nghe nói ở các vùng như Tứ Xuyên v.v..., nếu có ai chết nơi đất khách, nhưng nhà nghèo... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 11


Câu Hỏi

Tôi thường nghe nói ở các vùng như Tứ Xuyên v.v..., nếu có ai chết nơi đất khách, nhưng nhà nghèo hèn, thường do đạo sĩ làm phép dẫn xác chết[22] tự đi về quê (chuyện này đã có người đích thân trông thấy). Theo khoa học, chẳng có cách nào lý giải chuyện ấy, còn Phật học giải thích ra sao? (Lâm Tề Viêm hỏi)

Trả Lời

Đây là một loại huyễn thuật của ngoại đạo giống như thuật thôi miên của Tây Dương có thể khiến thân người lơ lửng trên không; hoặc khoa Chúc Do[23] của Trung Quốc thay đổi vị trí của vết thương. Nếu có người coi những chuyện ấy là kỳ lạ thì chúng đều là tác dụng của tinh thần, trọn chẳng phải là chánh đạo. Phật pháp có Nhất Thiết Trí, làm sao có thể chẳng hiểu những điều ấy cho được? Những chuyện ấy hèn kém, chẳng đáng để bàn tới!

Từ Ngữ Phật Học Trong Phần Vấn Đáp